皇冠网址www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠网址的平台。皇冠网址(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

,

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg phát biểu trong cuộc họp báo tại trụ sở NATO ở Brussels ngày 13/2 (Ảnh: AP).

Trong tuyên bố hôm 13/2, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg thừa nhận thực tế đó đang gây áp lực lớn lên các ngành công nghiệp quốc phòng phương Tây, nhất là tại thời điểm Nga đang tăng cường tấn công quân sự trên khắp Ukraine.

"Cuộc chiến ở Ukraine đang tiêu tốn một lượng lớn đạn dược và làm cạn kiệt kho dự trữ vũ khí quân sự của các nước trong liên minh", ông Stoltenberg nói.

Nhà lãnh đạo NATO này cũng thừa nhận, tỷ lệ về mức sử dụng đạn dược hiện tại của Ukraine cao gấp nhiều lần so với tỷ lệ về năng lực sản xuất hiện tại của các đối tác. "Điều này đặt các ngành công nghiệp quốc phòng của chúng tôi vào tình trạng căng thẳng", Tổng thư ký NATO nhấn mạnh.

Theo một số ước tính, Ukraine đang bắn tới 6.000-7.000 quả đạn pháo mỗi ngày, chiếm khoảng 1/3 số lượng hàng ngày mà Nga đang sử dụng trong gần một năm mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở nước này.

Phát biểu trước thềm cuộc họp hai ngày của các Bộ trưởng quốc phòng NATO, ông Stoltenberg cho biết thời gian chờ đợi để được cung cấp "đạn dược cỡ nòng lớn đã tăng từ 12 lên 28 tháng" và rằng, "các đơn đặt hàng hôm nay sẽ chỉ được giao trong sau 2,5 năm tới".

Tuyên bố này của Tổng thư ký NATO đang đặt Ukraine vào tình thế khó khăn hơn nữa khi giới lãnh đạo quốc phòng nước đều dự đoán Nga sẽ đẩy mạnh tấn công quy mô lớn vào lãnh thổ Ukraine trong dịp 1 năm bùng nổ xung đột vào tháng này.

Trong khi đó, Tổng thư ký Stoltenberg nói rằng, các lực lượng Nga đã bắt đầu cuộc tấn công quân sự mùa xuân như dự đoán. "Vì vậy chúng ta phải tiếp tục cung cấp cho Ukraine những gì họ cần để giành chiến thắng và đạt được một nền hòa bình công bằng và bền vững", Tổng thư ký NATO nói.

Theo ông, NATO đang trong một cuộc chạy đua về hậu cần.

"Rõ ràng là chúng ta đang trong cuộc đua về hậu cần. Các năng lực chính như đạn dược, nhiên liệu và phụ tùng thay thế phải đến được Ukraine trước khi Nga có thể giành thế chủ động trên chiến trường. Vấn đề bây giờ là tốc độ chuyển hàng", ông nói với các phóng viên ở Brussels, Bỉ.

Các thành viên NATO và các đồng minh khác của Ukraine đã bắt đầu nhóm họp tại trụ sở của liên minh từ ngày 14/2 nhằm bàn về việc tăng cường hỗ trợ vũ khí và đạn dược cho Kiev. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trước đó cũng đã kêu gọi phương Tây gửi thêm vũ khí, trong đó cả máy bay chiến đấu.

Nhiều đồng minh trong NATO đang cung cấp vũ khí cho Ukraine, nhưng NATO với tư cách là một tổ chức chỉ cung cấp viện trợ phi sát thương.

Tuy nhiên, các đợt cung cấp vũ khí cho Ukraine đã làm thiếu hụt số lượng lớn vũ khí trong kho dự trữ của các nước NATO, bao gồm các loại đạn sử dụng cho các hệ thống tên lửa phòng không như IRIS-T, Patriot và Gepard.

Liên minh quân sự này đang lên kế hoạch yêu cầu các quốc gia thành viên tăng số lượng vũ khí trong kho dự trữ.

区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:皇冠网址(www.hg8080.vip):NATO lo Ukraine dùng vũ khí quá nhanh, không kịp cung cấp
发布评论

分享到:

皇冠管理端登3网址(www.99cx.vip):声宝集团总部落脚桃园 张善政:双赢局面
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。