Mức lương của người lao động phụ thuộc vào số năm kinh nghiệm, năng lực và vị trí của nhân sự.

  • Nước mắt nhân viên Meta: Trống rỗng đọc email sa thải lúc 5h sáng, quản lý lương 550.000 USD/ năm cũng không thoát khỏi liên luỵ  
  • Sướng như người già Pháp: Lương hưu cao chót vót, chính phủ trả hết tiền y tế, thời gian rảnh thoải mái đi du lịch, hưởng thụ cuộc sống  
  • Mở quán lẩu, Khoa Pug tiết lộ mức lương của nhân viên phục vụ  

Báo cáo Hướng dẫn lương 2023 của Adecco Việt Nam đưa ra các mức tiền lương của người lao động tại nhiều vị trí trong các ngành nghề phổ biến tại Việt Nam. Theo Báo cáo, tiền lương được xác định dựa theo vị trí làm việc, số năm kinh nghiệm và nơi làm việc của người lao động.

Số năm sẽ được chia ra làm 2 mức là từ 1 - 5 năm và từ 5 năm trở lên. Tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, người lao động có kinh nghiệp từ 1 - 5 năm có sự khác biệt rõ ràng về mức lương, tuy theo vị trí và nhóm ngành.

Theo Báo cáo, với mức kinh nghiệm từ 1 - 5 năm ở Hà Nội, số vị trí có mức lương trên 300 triệu đồng/tháng chỉ có vị trí giám đốc điều hành ngành Sales & Marketing lĩnh vực FMCG (ngành hàng tiêu dùng nhanh) và CEO công ty cổ phần tư nhân. Còn tại Thành phố Hồ Chí Minh, với cùng số năm kinh nghiệm, có thêm vị trí giám đốc điều hành ngành Sales & Marketing lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cũng có mức lương trên 300 triệu đồng mỗi tháng.

Các vị trí có mức lương trên 300 triệu đồng/tháng với kinh nghiệm từ 1 - 5 năm (Đơn vị: triệu đồng/tháng). Nguồn: Adecco

Số năm kinh nghiệm tăng lên đồng nghĩa với việc mức lương cũng được tăng lên. Với kinh nghiệm từ 5 năm trở lên, số vị trí có mức lương trên 300 triệu đồng/tháng ở cả Hà Nội ít hơn ở Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, vị trí có mức lương cao nhất là Giám đốc điều hành lĩnh vực Sales & Marketing ở lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ở Thành phố Hồ Chí Minh với tổng thu nhập 400 - 600 triệu đồng/tháng.

Theo báo cáo này, có thể dễ dàng thấy, các vị trí có mức lương trên 300 triệu đồng chủ yếu là các vị trí quản lý cấp cao, đặc biệt là ở lĩnh vực Sales & Marketing thuộc ngành hàng tiêu dùng nhanh ở Thành phố Hồ Chí Minh và dịch vụ chuyên nghiệp ở Hà Nội.

,

皇冠现金网开户www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠现金网开户的平台。皇冠现金网开户平台(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠现金网代理开户、皇冠现金网会员开户业务。

,

Một số vị trí với kinh nghiệm trên 5 năm tại Thành phố Hồ Chí Minh được trả mức lương trên 300 triệu đồng/tháng nhưng khi ra ở Hà Nội lại không được trả đến 300 triệu đồng. Như vị trí giám đốc điều hành và giám đốc nhân sự của ngành Hành chính nhân sự với 5 năm kinh nghiệm trở lên trong Thành phố Hồ Chí Minh được trả từ 180 - 350 triệu đồng/tháng. Nhưng mức lương của vị trí này ngoài Hà Nội chưa đến 300 triệu đồng/tháng với kinh nghiệm từ 5 năm trở lên.

Các vị trí có mức lương trên 300 triệu đồng/tháng với kinh nghiệm trên 5 năm (Đơn vị: triệu đồng/tháng). Nguồn: Adecco

Ngoài ra, giám đốc tăng trưởng dịch vụ chuyên nghiệp ở Hà Nội được trả mức lương lên tới 350 triệu đồng/tháng nếu nhân sự có kinh nghiệm từ 5 năm trở lên. Nhưng ở Thành phố Hồ Chí Minh, những vị trí này nếu có kinh nghiệm trên 5 năm lại không được trả đến 300 triệu đồng/tháng.

Theo báo cáo của Adecco, mặc dù nửa cuối năm 2022 có nhiều tin tức về việc cắt giảm nhân sự khiến thị trường lao động trở nên trầm lắng. Các chuyên gia dự báo, thời gian tới, sản xuất tiếp tục gặp khó khăn do thiếu đơn hàng, có thể đến cuối quý 1 hoặc chậm nhất là quý 2/2023, khiến nhiều công nhân thất nghiệp, mất việc làm.

Tuy nhiên, báo cáo chỉ ra, có thể đến cuối năm 2023, tình hình sẽ được cải thiện và thị trường lao động sẽ sớm chuyển biến tích cực. Theo đó, các ngành công nghiệp mũi nhọn sẽ tiếp tục phát huy lợi thế và duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ.

Theo Adecco, các ngành sẽ có được tuyển dụng nhiều trong năm 2023 là Sản xuất, Chuỗi cung ứng, Logistics & vận tải và Chăm sóc sức khỏe, Y tế & Khoa học.

Soi trang bị trên mẫu SUV hạng A mới giá 544 triệu đồng, rẻ hơn Toyota Raize ở Việt Nam

theo Tổ Quốc

区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:皇冠现金网开户:Những vị trí có mức lương trên 300 triệu đồng/tháng tại Việt Nam, chỉ cần ít nhất 1 năm kinh nghiệm
发布评论

分享到:

usdt支付对接:月饼涨价但仍热卖,牛车水亮灯...新加坡人如何庆中秋
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。